Link Juice là gì? Link Juice trong SEO quan trọng như thế nào?

Link Juice, hay còn được gọi là “Nước Link” trong tiếng Việt, là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization). Đây là một yếu tố quyết định tới sức mạnh và giá trị của một liên kết. Trong bài viết này, Tùng Bùi đã có hơn +10 kinh nghiệm làm SEO thực chiến sẽ tìm hiểu rõ hơn về Link Juice, cách hoạt động của nó và cách tối đa hóa Link Juice cho trang web của bạn.

Định nghĩa Link Juice là gì?

Link Juice là thuật ngữ được sử dụng để mô tả giá trị hay sức mạnh mà một liên kết mang lại cho trang web. Khi một trang web A có liên kết đến trang web B, Link Juice sẽ được chuyển từ trang web A sang trang web B. Điều này giúp tăng cường uy tín và sức mạnh của trang web B trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Mỗi liên kết không được tạo ra bình thường đều có giá trị Link Juice riêng. Một số yếu tố quyết định tới giá trị Link Juice bao gồm:

  • Độ tin cậy của trang web gốc: Nếu trang web gốc có uy tín cao và được xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, liên kết từ trang web này sẽ mang lại nhiều Link Juice hơn cho trang web đích.
  • Vị trí của liên kết: Các liên kết ở vị trí đầu trang hoặc trong nội dung chính của trang web có giá trị Link Juice cao hơn so với các liên kết ở cuối trang hoặc trong menu điều hướng, hay các vị trí đặt text link như sidebar, footer 
  • Anchor text: Anchor text là văn bản mà người dùng nhìn thấy khi nhấp chuột vào một liên kết. Liên kết có anchor text chứa từ khóa liên quan sẽ mang lại Link Juice lớn hơn.
Khái niệm Link Juice là gì
link juice là gì

Theo như hình trên thì website D được nhận link juice từ các website A, B và C thông qua các đường dẫn URL có thuộc tính “Dofollow” trỏ về website D. Nhờ thế, sức mạnh từ các trang web A, B, C được truyền một phần cho trang web D.

Vì thế, vì định nghĩa này mà nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng Link Juice chỉ là những link từ những website khác trỏ về website của mình, nhưng ngay từ trong định nghĩa ở trên, mọi người cũng có thể thấy rõ “Link juice” bao hàm cả Internal Link (liên kết trong)External Link (liên kết ngoài).

Bấm vào đây >>>  Meta Description là gì? Cách tối ưu hiệu quả cho SEO

Link Juice hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách Link Juice hoạt động, Tùng Bùi sẽ lấy ví dụ sau đây:

Trang web A có một liên kết đến trang web B. Khi một công cụ tìm kiếm duyệt qua trang web A, nó sẽ theo liên kết và “đổ” Link Juice cho trang web B. Việc này giúp trang web B tăng cường uy tín và sức mạnh của nó trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải toàn bộ Link Juice của trang web A đều được chuyển sang trang web B.

Trong quá trình duyệt qua một trang web, công cụ tìm kiếm sẽ phân chia và phân phối Link Juice cho các liên kết khác nhau trên trang web đó. Chính vì vậy, việc có nhiều liên kết trên một trang web sẽ làm giảm lượng Link Juice mà mỗi liên kết nhận được.

Sculpting Link Juice

Sculpting Link Juice là một chiến thuật mà bạn có thể sử dụng để tối đa hóa giá trị của Link Juice trên trang web của mình. Ý tưởng chính của chiến thuật này là chỉ chuyển Link Juice đến các trang web quan trọng nhất và loại bỏ hoặc giảm thiểu Link Juice đến các trang web không quan trọng.

Có một số phương pháp và kỹ thuật Sculpting Link Juice mà bạn có thể áp dụng:

Nofollow links:

Nofollow links là các liên kết không truyền Link Juice cho trang web đích. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm thuộc tính “nofollow” vào thẻ của liên kết. Việc sử dụng nofollow links giúp bạn kiểm soát việc chia sẻ Link Juice và tránh trang web của bạn bị liên kết đến những trang không uy tín.

Canonical tags:

Canonical tags giúp xác định trang gốc hoặc trang ưu tiên trong trường hợp có nhiều phiên bản của cùng một nội dung. Bằng cách chỉ định trang gốc, bạn có thể định rõ trang nào sẽ nhận được Link Juice và xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Internal links:

Internal linking là việc tạo liên kết từ một trang web đến các trang web khác trong cùng một trang web. Việc này giúp tăng cường sức mạnh của các trang web quan trọng và giúp các trang web khác nhận được một phần Link Juice từ các trang web quan trọng.

Vai trò quan trọng của Link Juice trong seo

Tuy Google đã loại bỏ cách tính PageRank và những thuật ngữ liên quan đến sức mạnh của liên kết. Link Juice cũng đóng góp những vai trò nhất định cho cả Google và người dùng. Bao gồm: Giúp Bot Google thu thập dữ liệu tốt hơn

Bấm vào đây >>>  Xây dựng chiến dịch SEO lên top Chiến lược SEO cho website
Link juice giúp bot Google thu thập dữ liệu tốt hơn
Link juice giúp bot Google thu thập dữ liệu tốt hơn

Nói về mặt kỹ thuật SEO, với sự có mặt của link juice sẽ giúp

  • Giúp Google hiểu được rõ ràng cấu trúc website, các chủ đề trên website, thể hiện điển hình qua các liên kết nội bộ.
  • Những trang web mới trên website sẽ được Google nhanh chóng tìm ra. Vì khi các trang trên 1 website được liên kết liền mạch với nhau, Google sẽ dễ lần theo phát hiện các nội dung mới, điều này cũng đúng với nội dung mới ấy của mọi người thực sự hữu ích và nhận được liên kết trỏ về từ các trang web khác.

Tối đa hóa Link Juice bằng Internal Link

Tối đa hóa giá trị của Link Juice thông qua internal linking là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

  1. Tạo liên kết từ các trang quan trọng: Liên kết từ các trang quan trọng trong trang web của bạn đến các trang khác giúp tăng cường sức mạnh và xếp hạng của những trang khác.
  2. Sử dụng anchor text chứa từ khóa: Thay vì sử dụng văn bản không liên quan cho anchor text, hãy sử dụng từ khóa có liên quan để tối ưu hóa giá trị Link Juice.
  3. Liên kết giữa các trang có nội dung liên quan: Tạo liên kết giữa các trang có nội dung liên quan sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc và sự liên hệ giữa các trang trong trang web của bạn.

Cách nhận thêm Link Juice cho trang web

Tạo dựng link juice white hat sẽ được đánh giá cao hơn

Để nhận được thêm Link Juice cho trang web của bạn, hãy áp dụng các phương pháp sau:

Tiếp cận cộng đồng:

Tham gia vào các diễn đàn, blog hoặc cộng đồng trực tuyến về lĩnh vực của bạn và chia sẻ kiến thức của mình. Khi bạn tạo liên kết backlink  từ các nguồn này đến trang web của bạn, bạn có thể nhận được Link Juice từ các trang web uy tín và có sức mạnh cao hơn.

Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế:

Nếu trang web của bạn có nhiều phiên bản dành cho các ngôn ngữ và quốc gia khác nhau, hãy sử dụng thẻ hreflang để chỉ định quốc gia và ngôn ngữ của từng phiên bản. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu được rõ ràng về mục tiêu và đối tượng của trang web, từ đó tăng cường giá trị Link Juice.

Link reclamation:

Link reclamation là quá trình tìm kiếm và khôi phục lại các liên kết đã bị mất hoặc không hoạt động trên trang web của bạn. Bằng cách kiểm tra và sửa chữa các liên kết không hoạt động, bạn có thể tái sử dụng Link Juice mà trước đây đã bị mất.

Bấm vào đây >>>  Cấu hình Contact Form 7 trên Wordpress - Hướng dẫn chi tiết từ Tùng Phát

Linkbait content – kỹ thuật skyscraper:

Linkbait content là nội dung hấp dẫn và chất lượng cao được tạo ra để thu hút sự quan tâm và liên kết từ các trang web khác. Kỹ thuật skyscraper là việc tạo ra nội dung vượt trội so với những gì đã có trên internet và tìm cách xây dựng liên kết với nó. Cả hai phương pháp này đều giúp tăng cường Link Juice cho trang web của bạn.

Liên hệ hỗ trợ kiểm tra Link Juice tại Tùng Phát

dịch vụ textlink chất lượng
dịch vụ textlink chất lượng

Nếu bạn cần hỗ trợ về việc kiểm tra và tối đa hóa Link Juice cho trang web của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại Tùng Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ seo, và dịch vụ hỗ trợ seo như: mua textlink chất lượng, dịch vụ backlink, dịch vụ seo entity, thiết kế website, hosting, tên miền, email,….Đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực SEO của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn hiểu rõ hơn về Link Juice và cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho trang web của bạn.

Kết luận

Link Juice là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Việc hiểu rõ về khái niệm này và áp dụng các phương pháp tối đa hóa Link Juice sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả SEO của trang web và tăng cường sức mạnh xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tối ưu hóa Link Juice cho trang web của bạn. Hãy áp dụng những kỹ thuật và phương pháp đã được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa giá trị Link Juice và đạt được thành công trong lĩnh vực SEO của bạn. Liên hệ Công ty SEO Tùng Phát nếu bạn cần tư vấn thêm nhé.

5/5 - (11 votes)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết để cùng nhau học hỏi và phát triển bạn nhé !
0Shares
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0Shares
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x