Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất

Phân tích từ khóa google adwords – Quảng cáo Google Adwords là phương pháp nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Nhưng không phải cứ website nào đấu giá cao thì nó đứng đầu. Từ khóa trong quảng cáo Google Adwords là một trong những nhân tố quan trọng quyết định vị thứ của một trang website trên công cụ tìm kiếm Google.

Vậy phải làm thế nào để lựa chọn từ khóa đúng cách, bỏ ra số tiền vừa phải mà đạt được hiệu quả nh mong muốn. Cùng Công ty Tùng Phát tìm hiểu các bước chọn quảng cáo từ khóa google adwords thần thánh sau đây nhé!.

Phân Tích Từ khóa Google Adwords là gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.

Việc chọn từ khóa chất lượng cao, có liên quan đến chiến dịch quảng cáo của bạn, có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn, khi bạn muốn.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Adwords Đơn Giản Nhất

Các bước phân tích từ khóa quảng cáo hiệu quả

Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất 1

Phân loại website

Trước khi bắt đầu việc lựa chọn từ khóa các bạn cần phải xác định rõ website của mình thuộc loại Website cung cấp sản phẩm/dịch vụ hay Website cung cấp thông tin. Việc phân loại này sẽ giúp Quý khách có được định hướng được nên chọn những từ khóa như thế nào.

Bấm vào đây >>>  So sánh SEO và Google Adwords: Chiến lược tiếp thị trực tuyến và lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Tùy vào mục đích hiển thị và đối tượng sử dụng tìm kiếm từ khóa trên Google, website gồm hai hình thức chính là: Cung cấp sản phẩm/dịch vụ hoặc cung cấp thông tin. Dựa vào đó chúng ta có các loại hình Website sau:

 • Web xã hội
 • Web tin tức
 • Web giải trí
 • Web doanh nghiệp
 • Web mua bán
 • Web thương mại điện tử

Yêu cầu đối với từ khóa

 • Mỗi từ khóa phải nằm trong một phần nào đó trong phễu hành vi mua hàng (buying funnel). Việc hiểu rõ từ khóa của bạn nằm ở đâu trong phễu hành vi mua hàng là rất quan trọng; nó đảm bảo cho quảng cáo của bạn tiếp cận được các khách hàng khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau trong quá trình ra quyết định mua hàng.
 • Từ khóa có thể được phân chia theo 4 khía cạnh khác nhau; bao gồm: giải thích, biểu hiện, vấn đề và tên sản phẩm hoặc số hiệu sản phẩm. Tối ưu hóa từng loại từ khóa sẽ giúp bạn tối đa hóa được số lần hiển thị.
 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa với trang web của bạn, đối thủ cạnh tranh, lượt tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm nội bộ và từ điển đồng nghĩa.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về từ khóa sản phẩm của mình. Nếu từ khóa của bạn mô tả một hoặc nhiều sản phẩm hoặc ý tưởng khác nhau; việc cần làm là viết nội dung quảng cáo với các phiên bản khác nhau của từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn..
Bấm vào đây >>>  Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Adwords shopping Đơn Giản Nhất

Phân tích từ khóa hiệu quả

Bước 1: Hãy nghĩ như một người mua hàng, dựa vào kinh nghiệm ngành hàng, dịch vụ của mình, phán đoán khách có nhu cầu mua hàng sẽ tìm kiếm từ khóa gì trên google.

Bước 2: Dựa vào google trends và google suggest xem xu hướng và gợi ý những từ khóa liên quan đang gia tăng => lựa chọn từ đó để nghiên cứu từ khóa ngách.

Google suggest là các gợi ý của google khi người dùng gõ vào phần tìm kiếm

Bước 3: Sử dụng công cụ google adwords nghiên cứu từ khóa và chọn ra keywords quảng cáo

Đăng nhập >> Công cụ >> Công cụ lập kế hoạch từ khóa >>Từ khóa mới

Phân tích từ khóa google adwords

Nhập những từ muốn nghiên cứu >> Tải xuống ý tưởng từ khóa ( dưới dạng file CVS)

Phân tích từ khóa chay adwords

Bước 4: Lọc và lựa chọn từ khóa thích hợp từ file CVS

Trong file CVS đó hãy tập trung chú ý tới loại từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và giá thầu đầu trang mức giá cao.

Bước cuối cùng quyết định thành bại của việc kiểm tra từ khóa google adwords là đây: chọn từ khóa quảng cáo theo các tiêu chí sau:

 • Dựa vào kinh nghiệm về sản phẩm, khách hàng.
 • Dựa vào những hiểu biết về loại từ khóa (đã nêu trong bài)
 • Dựa vào mức độ cạnh tranh và giá thầu
 • Dựa vào ngân sách chi cho quảng cáo của bạn để chọn từ khóa phù hợp túi tiền
Bấm vào đây >>>  4 Mẹo Tăng Điểm Chất Lượng Quảng Cáo Adwords Hiệu Quả

Kinh nghiệm: Nên xây dựng bảng excel dự tính chi phí quảng cáo dựa vào các từ khóa đã chọn (bảng bao gồm: Lượng tìm kiếm, CPC-giá thầu, Tiền) => bạn sẽ thấy tiền chi cho từ khóa như thế nào trong một tháng.

Kết luận

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn mà những ai muốn chạy quảng cáo adwords cho trang web đều phải thực hiện, nó sẽ không khó nếu bạn làm quen. Có 1 bộ từ khóa tốt không những giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được nhiều lượt truy cập từ Google, mà nó còn có thể định hướng phát triển business cho bạn, giúp bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với trang web.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *