Hướng Dẫn Chạy Google Adwords Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết Nhất 2019

hướng dẫn chạy google adwords

Hướng dẫn chạy google adwords – Tìm hiểu quảng cáo Google Adwords là gì? Làm thế nào để tự chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads một cách hiệu quả? Chi phí chạy quảng cáo Google so với Facebook là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải quyết tất tần tật các câu hỏi trên và gợi ý cho bạn một số mẹo chạy quảng cáo Google cơ bản để làm quen.

Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads Là gì?

Google AdWords hay Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm (SERP).

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức phổ biến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn  và đem lại khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chạy quảng cáo Google Ads một cách hiệu quả, sử dụng ngân sách một cách thông minh?

Hướng dẫn chạy Google AdWords 2019 chi tiết

Thiết lập tài khoản

Bước 1:  Đăng ký

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào website Google AdWords và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký. Nhưng đừng lo lắng, tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.

hướng dẫn chạy quảng cáo adwords

Hãy điền tất cả các thông tin cần thiết. Tiếp theo, bạn sẽ đến với những trang sau đây để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Ở đây bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu, và viết nội dung quảng cáo.

Để biết rõ chi tiết đăng ký tài khoản adwords các bạn có thể xem =>> tại đây

Bước 2: Đặt ngân sách

Xác định ngân sách là việc vô cùng quan trọng khi tạo lập các chiến dịch quảng cáo Google AdWords. Bởi nó là 1 phần trong chi phí Marketing của doanh nghiệp. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày của bạn là phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với con số trung bình trước.

đặt ngân sách chạy adwords

Sau khi đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, bạn nhấp vào “Lưu” và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Tùy từng sản phẩm bạn bán và dịch vụ bạn cung cấp mà sẽ có những lựa chọn về đối tượng mục tiêu khác nhau về độ tuổi, sở thích,…Việc chọn đúng đối tượng sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo Google AdWords của bạn có chi phí rẻ hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

lựa chọn đối tượng mục tiêu

Ngoài ra, bạn cũng có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính” cho phép bạn tiếp cận tới khách hàng trong một khoảng cách tùy chọn nhất định để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

Bước tiếp theo bạn sẽ cần lựa chọn giữa Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

lựa chọn mạng lưới hiển thị

Với những người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệu và remarketing, chi phí CPC thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Thiết lập danh sách các từ khóa cho chiến dịch. Các cách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords sẽ gợi ý cho bạn cách thiết lập bộ từ khóa cần thiết. Cụ thể là bạn có thể sử dụng các gợi ý từ Google về từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình qua công cụ Google Keyword Planner. Xoay quanh từ khóa còn là các mật độ tìm kiếm từ khóa và chi phí trung bình. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc trong việc lựa chọn từ khóa sao cho cân đối với chi phí.

Lựa chọn từ khóa

>>Xem Thêm: Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất

Bước 6: Đặt giá thầu

Một lần nữa nhắc lại, AdWords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Tiền đấu thầu chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi người nhấn vào quảng cáo của bạn. Ví dụ: Bạn và đối thủ đều đấu thầu cho một từ khóa. Khi bạn chấp nhận trả nhiều tiền hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Như bạn đã thấy, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên cho phép Google tự đặt giá thầu để giúp bạn có nhiều click nhất có thể. Nếu bạn muốn tự đặt giá thầu, nên nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google.

hướng dẫn đặt giá thầu chạy adwords

Còn nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hơn với hệ thống này. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ có hiệu quả hơn. Mặc dù cách này cần phải có một số công việc cần làm trước khi bắt đầu.

Bước 7: Viết quảng cáo

Hướng dẫn chạy google adwords viết quảng cáo

Trong mẫu quảng cáo bao gồm :

Trang đích : Bạn nhập đường dẫn quảng cáo ( khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ truy cập vào trang nào?).

Dòng tiêu đề 1 : Giúp bạn mô tả rõ nhất về quảng cáo của bạn. Và phải chứa từ khóa quảng cáo. Điều này ảnh hướng đến điểm chất lượng của từ khóa

Dòng tiêu đề 2 : Có thể tối ưu thêm về điểm chất lượng. Tuy nhiên bạn có thể dùng để tối ưu tỷ lệ click vào quảng cáo như ảnh mẫu.

Dòng mô tả : Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mẫu quảng cáo của bạn. Điều này tuy không trực tiếp ảnh hướng đến điểm chất lương, nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột nên vẫn ảnh hưởng gián tiếp đến điểm chất lượng của mẫu quảng cáo.

Sau khi hoàn tất bạn Click vào nút lưu. Vậy là đã xong phần cài đặt chiến dịch ban đầu.

Bước 8: Tạo quảng cáo

Sau khi bạn đã hoàn thành phần Viết quảng cáo, hãy nhấn vào “Save” và tiếp tục đến với bước cuối cùng. Trong phần cuối cùng này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

Tham Khảo: 2 Cách Thanh Toán Google Adwords Đơn Giản Nhất

Qua 8 bước, công ty seo tùng phát đã chia sẻ với bạn cách tự tạo quảng cáo google Adwords thật đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đây chỉ là các bước cài đặt đơn giản để bạn tiếp xúc với quảng cáo Google Adwords. Hãy liên hệ với Tùng Phát để được tư vấn tốt nhất về quảng cáo Google Adwords.


Liên hệ thiết kế website thời trang

Cty Giải Pháp Công Nghệ Tùng Phát hỗ trợ tư vấn dịch vụ quảng cáo google adwords Uy tín – Chất Lượng

4.7/5 - (3 bình chọn)
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận