Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Lên Website WordPress Cơ Bản

Để có thể đăng một sản phẩm lên website là một điều rất dể dàng. Nhưng đối với những người chưa biết rành về wordpress thì đó lại là vấn đề khác. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm lên website wordpress, hãy cùng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài hướng dẫn đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản dành cho người mới.

Dưới đây là các bước chuẩn bị để bạn có thể đăng bài viết về sản phẩm lên website WordPress

 1. Thu thập Thông tin Sản phẩm: Trước hết, bạn cần thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm. Điều này bao gồm mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, giá cả, ảnh sản phẩm và bất kỳ thông tin liên quan nào.

 2. Chuẩn bị Nội dung: Soạn bài viết về sản phẩm, mô tả chi tiết về sản phẩm, cách sử dụng, lợi ích và các thông tin khác liên quan. Đảm bảo nội dung mô tả sản phẩm một cách rõ ràng và hấp dẫn.

 3. Đăng nhập vào Website WordPress: Truy cập trang quản trị WordPress bằng cách thêm “/wp-admin” vào URL của trang web (ví dụ: yourwebsite.com/wp-admin). Đăng nhập bằng tài khoản quản trị của bạn.

 4. Tạo Bài Viết Mới: Trong trang quản trị, đi đến mục “Bài viết” và chọn “Thêm mới”. Điều này sẽ đưa bạn đến trình soạn thảo bài viết. >>> Xem thêm cách viết blog hay để kiếm tiền trên internet

 5. Soạn Thảo Bài Viết: Ở giao diện soạn thảo, viết mô tả sản phẩm, thêm hình ảnh sản phẩm và các chi tiết khác. Bạn cũng có thể sử dụng định dạng văn bản để làm cho bài viết trở nên hấp dẫn.

 6. Thêm Ảnh Sản Phẩm: Thêm ảnh sản phẩm bằng cách sử dụng tùy chọn “Thêm phương tiện” trong trình soạn thảo. Đảm bảo chọn ảnh chất lượng cao và thể hiện sản phẩm một cách rõ ràng.

 7. Chọn Danh Mục (Category): Chọn danh mục phù hợp cho sản phẩm của bạn. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm trên trang web.

 8. Xem Trước và Hiệu Chỉnh: Trước khi đăng bài, sử dụng chức năng “Xem trước” để kiểm tra bài viết. Chắc chắn rằng thông tin sản phẩm và hình ảnh được hiển thị đúng cách.

 9. Lên Lịch Đăng Bài (Tùy chọn): Bạn có thể đăng bài ngay lập tức hoặc lên lịch đăng bài trong tương lai. Chọn thời gian phù hợp cho việc công bố bài viết về sản phẩm.

 10. Lưu Nháp hoặc Đăng Bài: Nếu bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa sau, bạn có thể lưu bài viết dưới dạng nháp. Nếu đã sẵn sàng, nhấn nút “Đăng” để đăng bài lên trang web.

 11. Kiểm Tra Bài Viết Sau Khi Đăng: Sau khi bài viết đã được đăng, hãy kiểm tra lại trang web của bạn để đảm bảo rằng bài viết về sản phẩm hiển thị đúng và hấp dẫn trên giao diện công khai.

Nhớ rằng, các bước này có thể thay đổi tùy theo giao diện và phiên bản cụ thể của WordPress mà bạn đang sử dụng.

Chi tiết đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản – Thiết lập đường dẫn tĩnh

Trước khi làm bất cứ vấn đề gì với wordpress thì bạn cần phải đăng nhập vào phần quảng trị của nó. Ở bài trước chúng tôi đã có bài hướng dẫn đăng nhập vào quản trị website wordpress các bạn có thể xem lại tại đây.

Xem Video Hướng dẫn đăng bài trên website WordPress tại đây

Trước khi bạn đăng sản phẩm lên wordpress trong plugin Woocommerce, bạn cần phải cấu hình đường dẫn tĩnh (permalink).

Trong trình quản lý website wordpress => Tìm đến “cài đặt” => “Đường dẫn tĩnh”.

Đối với những bài viết thông thường (blog post), bạn nên chỉ để tiêu đề bài viết ngay sau tên miền như bên dưới.

đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản

Đối với đường dẫn danh mục sản phẩm, bạn có thể chọn như hình bên dưới. Và không nên chọn đường link quá dài.

Sau khi cấu hình, bạn nhớ bấm “Lưu thay đổi”.

Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Lên Website Wordpress Cơ Bản 1

Hướng dẫn tạo danh mục sản phẩm woocommerce

Hướng dẫn đăng sản phẩm woocommerce cơ bản lên website

Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng một sản phẩm cơ bản lên website. Tại trình quản lý wordpress bạn nhấp vào Sản phẩm => Thêm mới.

đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản

Sau đây, bạn cần nhập một số phần cần thiết cho một sản phẩm cơ bạn

Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Lên Website Wordpress Cơ Bản 2

Tại các phần:

Phần đánh số 1: Tên sản phẩm: Phần này bạn nhập tên sản phẩm mình cần bán vào, ví dụ: dép nam giá rẻ,…

Phần số 2 là phần để bạn upload hình ảnh sản phẩm lên để hiển thị ra website.

Cách upload như sau: Bấm vào Thêm media => Bấm vào Tab Tải tập tin => Chọn tập tin ( sau đó bạn có thể chọn upload nhiều hình lên một lần ) => Sau khi hệ thống tải hình lên bạn bấm vào Kích cỡ và chọn kích thước đầy đủ => Bấm thêm vào sản phẩm.

đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản
đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản

Chúng ta tiếp tục với phần thêm dang dở, mình xem lại hình, phần 1 và 2 xong rồi giờ tới phần 3

Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Lên Website Wordpress Cơ Bản 3

Phần số 3: Đây là nơi để bạn viết nội dung giới thiệu sản phẩm này cùng với hình ảnh vừa mới upload lên.

Phần số 4: bạn chọn danh mục sản phẩm này sẽ xuất hiện ở đâu.

Phần số 5: từ khóa sản phẩm: bạn đánh vào từ khóa gì mà nhiều người tìm kiếm sản phẩm của mình nhiều đó rồi bấm nút Thêm kế bên.

Phần 6 Mục này chính là ảnh sản phẩm: Bạn click vào thiết lập sản phẩm để thêm sản phẩm ( chọn hình đẹp nhất để thêm vào vì đây chính là ảnh đại diện ngay ngoài cửa hàng sản phẩm).

Phần 7 là phần show slide nhiều hình ảnh: Bạn click vào thêm ảnh thư viện sản phẩm, sau đó chọn nhiều ảnh và đăng lên.

Tiếp theo là bạn cài đặt giá và mô tả ngắn sản phẩm

Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Lên Website Wordpress Cơ Bản 4
 • Giá bán thường (₫): Mình để là 300k.
 • Giá khuyến mãi (₫): Mình để 150k ( sale 50%).

Mô tả ngắn sản phẩm: Bạn viết thông tin sản phẩm như xuất sứ, chất liệu, màu sắc hay chế độ bảo hành.

Bây giờ bạn kéo lên trên và nhấp vào nút Đăng bên góc trên tay phải.

Sau khi hoàn thành sản phẩm sẽ xuất hiện như sau:

đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản

Click vào sản phẩm xem chi tiết ta sẽ thấy

đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản
cách đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản

Quá đẹp phải không các bạn.

Trên đây là những hướng dẫn đăng sản phẩm lên website wordpress cơ bản dành cho người mới. Nếu có thắc mắc gì cứ để lại bình luận dưới bài viết hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công. Cầm tìm dịch vụ thiết kế website wordpress liên hệ bên Tùng Phát luôn bạn nha

Hoặc bạn cần tư vấn thiết kế website riêng biệt

Chào bạn thân mến,

Bạn đang tìm kiếm giải pháp để thể hiện mình trên không gian trực tuyến? Hãy để Tùng Phát giúp bạn! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ thiết kế website trên nền tảng WordPress đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn một trang web thú vị, dễ sử dụng và tương thích trên mọi thiết bị. Với giao diện tùy chỉnh theo phong cách của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo dấu ấn riêng trên Internet. 

Dễ dàng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0902.313.677 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ lắng nghe mong muốn của bạn và xây dựng một trang web đẹp và hiệu quả.

Hãy để Tùng Phát trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc thúc đẩy sự phát triển trực tuyến. Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng bạn!

Trân trọng, Tùng Phát Team

Hãy để nhân viên chúng tôi tư vấn cho bạn lựa chọn giải pháp phát triển website doanh nghiệp hoàn hảo nhất. Hãy nhấn vào nút tư vấn ngay


  Form này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu dữ liệu của bạn được sử dụng như thế nào.

  5/5 - (4 bình chọn)
  Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

  Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
  Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
  Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
  Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *